Trang chủ » Tin tức » Top các mẫu nhà mái thái đẹp nhất 2024

Top các mẫu nhà mái thái đẹp nhất 2024

Mẫu nhà mái Thái đẹp theo phong cách hiện đại đang là mẫu nhà được ưa chuộng nhờ sở hữu thiết kế đẹp, không gian sống rộng rãi, đầy đủ công năng nhưng lại có chi phí xây dựng vô cùng hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn những mẫu nhà mái Thái đẹp và kinh nghiệm xây nhà mái Thái tối ưu chi phí nhất hiện nay.

Mẫu nhà mái thái 1 tầng đẹp

Mẫu nhà mái thái 1 tầng đẹp

Tìm hiểu về mẫu nhà mái Thái đẹp

Nhà mái Thái là những ngôi nhà kiểu Thái có mái nhà kiểu chữ A xếp chồng lên nhau, đây là mẫu nhà mái thái tương đối phổ biến tại các vùng nông thôn ở nước ta. Với chi phí thiết kế và thi công tương đối thấp, các mẫu nhà mái Thái đẹp 1 tầng kết hợp với sân vườn là lựa chọn được ưa chuộng hơn cả. Dưới đây là một số đặc điểm cơ bản của nhà mái Thái:

  • Nhà mái Thái có thiết kế thoáng đãng rộng rãi với khả năng thoát khí và thoát nước tốt rất phù hợp với đặc trưng thời tiết ở nước ta.

  • Nhà mái Thái có chi phí xây dựng thấp hơn đáng kể khi so sánh với các mẫu nhà 2 tầng đẹp, mẫu nhà 3 tầng đẹp…

  • Nhà mái Thái được công năng sử dụng rất cao, phù hợp với các gia đình nhiều thành viên hoặc có 2 thế hệ cùng sinh sống

  • Để xây các mẫu nhà mái Thái đẹp, gia chủ cần có một mảnh đất rộng, thoáng đãng, tổng thể ngôi nhà sẽ cân đối và hài hòa hơn nếu có đủ diện tích thiết kế thêm sân vườn hoặc các không gian xanh bao quanh ngôi nhà.

  • Nhà mái Thái đẹp thường không cần sử dụng các vật liệu trang trí quá cầu kỳ phức tạp do vậy thi công rất nhanh nhanh và có thể tối ưu chi phí

  • Xây nhà mái Thái không cần bản vẽ quá phức tạp, có rất nhiều mẫu nhà mái Thái đẹp để chọn lựa.

  • Nhà mái Thái được các chuyên gia phong thủy đánh giá rất cao, có thể mang lại vượng khí và tiền tài cho gia chủ.

Mẫu nhà mái thái 2 tầng

Mẫu nhà mái thái 2 tầng

Mẫu nhà mái thái 3 tầng

Mẫu nhà mái thái 3 tầng

Top các mẫu nhà mái Thái đẹp theo chi phí xây dựng

Hiện nay, có rất nhiều mẫu nhà mái Thái đẹp với thiết kế hiện đại pha trộn giữa cổ điển và hiện đại. Dưới đây là một số mẫu nhà mái Thái phù hợp với từng mức ngân sách, bạn có thể tham khảo.

Mẫu nhà mái Thái đẹp giá 400 triệu 

Ở mức kinh phí 400-500 triệu, gia chủ có thể xây các mẫu nhà mái thái đơn giản có diện tích khoảng 60 – 70m2 với 3 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh,1 bếp và 1 phòng khách. Các mẫu nhà mái Thái có gác lửng vừa tăng không gian sử dụng vừa tạo thêm điểm nhấn cho ngôi nhà sẽ là lựa chọn tương đối phù hợp với mức ngân sách này.

Mẫu nhà mái thái 400 triệu

Mẫu nhà mái thái 400 triệu

Mẫu nhà mái Thái đẹp giá 600 triệu

Ở mức kinh phí 600-700 triệu, gia chủ có thể xây dựng các mẫu nhà mái Thái có diện tích lớn hơn 65-85m2 hoặc tối ưu công năng sử dụng với 4 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh, 1 bếp, 1 phòng khách. Các mẫu nhà mái Thái đẹp kiểu chữ L là lựa chọn được ưa chuộng hơn cả ở mức ngân sách này.

Mẫu nhà mái Thái đẹp giá 800 triệu

Với mức ngân sách xây dựng từ 800 triệu trở lên, gia chủ sẽ có nhiều lựa chọn tối ưu cho ngôi nhà của mình hơn. Diện tích xây dựng phù hợp sẽ là 80-100m2 tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế. Gia chủ có thể chọn các mẫu nhà mái Thái rộng rãi với thiết kế 4 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh, 1 phòng khách, 1 phòng bếp hoặc chọn các mẫu nhà mái Thái có thiết kế mới lạ độc đáo.

Mẫu nhà mái thái 800 triệu

Mẫu nhà mái thái 800 triệu

Một số kinh nghiệm xây nhà mái Thái tối ưu chi phí nhất hiện nay

Cân đối chi phí xây dựng và diện tích: Với mức ngân sách từ 500-800 triệu đồng, chủ nhà có thể sở hữu một mẫu nhà mái Thái đẹp với diện tích từ 60-90m2. Tổng chi phí có thể khác nhau tùy thuộc vào địa điểm và thời gian xây dựng. Để tối ưu chi phí, gia chủ cần tính toán kỹ nhu cầu của bản thân và lựa chọn thiết kế tối ưu công năng sử dụng của ngôi nhà, loại bỏ bớt các chi tiết xây dựng không cần thiết.

Gia chủ cũng nên tham khảo chi phí xây dựng cụ thể tại địa phương và nhờ đơn vị thi công có kinh nghiệm tư vấn trước khi tiến hành khởi công. Hiện nay, để thi công nhanh chóng những vẫn đảm bảo chất lượng và giá cả, các chủ đầu tư lựa chọn bê tông tươi để xây dựng.

Để biết giá bê tông tươi ở TPHCM bao nhiêu tiền 1m3, ta có thể tìm hiểu qua bài viết này.

https://betongmiennam.net/bang-gia-be-tong-tuoi-tphcm/

Lựa chọn nguyên vật liệu tối ưu chi phí: Để sở hữu một mẫu nhà mái Thái đẹp, bền bỉ với thời gian lại tối ưu chi phí xây dựng, gia chủ cần lựa chọn các loại nguyên vật liệu phù hợp. Hãy đầu tư nhiều hơn vào các vật liệu đảm bảo độ bền và tối ưu công năng cho ngôi nhà. Nên đổ móng, đổ mái bằng bê tông tươi vừa tối ưu chi phí vừa giảm thời gian thi công.

Chủ nhà nên dành thời gian tìm hiểu để lựa chọn đơn vị cung cấp bê tông tươi uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm không nên sử dụng bê tông tươi giá rẻ từ các nhà cung cấp nhỏ lẻ.

Bài liên quan:

Bài viết trên đây vừa chia sẻ tới bạn một số mẫu nhà mái Thái đẹp và kinh nghiệm xây nhà mái Thái tối ưu chi phí. Mong rằng, với những thông tin được cung cấp, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được mẫu nhà phù hợp với ngân sách và mong muốn của bản thân.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Bê tông tươi Toàn Miền Nam

FB: Bê tông tươi Miền Nam

Hotline: 0898 868 268

Mail: betongmiennam0203@gmail.com

Website: https://betongmiennam.net/

Đánh giá bài viết
DƯƠNG ĐỨC DŨNG

DƯƠNG ĐỨC DŨNG

Dương Đức Dũng là Founder và CEO của Công ty TNHH Bê Tông Tươi Toàn Miền Nam, đồng thời là người sáng lập và chủ biên của trang web betongmiennam.net. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực xây dựng và cung cấp Bê Tông Tươi, ông và đội ngũ của mình đã hỗ trợ thành công cho hơn 999+ khách hàng và thực hiện gần 1000+ dự án.

BÊ TÔNG TƯƠI

CẨM NANG BÊ TÔNG

Thời gian phù hợp để tháo dỡ cốp pha là bao lâu sau khi đổ bê tông?
Thời gian phù hợp để tháo dỡ cốp pha là bao lâu sau khi đổ bê tông?
Bê tông nặng là gì? Các ứng dụng của bê tông nặng trong thực tế
Bê tông nặng là gì? Các ứng dụng của bê tông nặng trong thực tế
Kinh nghiệm đổ bê tông cầu thang đúng chuẩn kỹ thuật xây dựng
Kinh nghiệm đổ bê tông cầu thang đúng chuẩn kỹ thuật xây dựng
Bê tông tự đầm là gì? Những thông tin về bê tông tự đầm
Bê tông tự đầm là gì? Những thông tin về bê tông tự đầm
Trần bê tông siêu nhẹ có tốt không? Những điều cần biết về trần bê tông siêu nhẹ
Trần bê tông siêu nhẹ có tốt không? Những điều cần biết về trần bê tông siêu nhẹ
Bê tông nhẹ là gì? Những ứng dụng phổ biến trong xây dựng
Bê tông nhẹ là gì? Những ứng dụng phổ biến trong xây dựng