Trang chủ » Cọc bê tông

Cọc bê tông

Cọc bê tông là loại cọc có cấu tạo chịu được tải trọng lớn, độ bền cao, giúp kiên cố công trình và là vật liệu đảm bảo nền móng công trình luôn được vững chắc và kiên cố trước tác động của môi trường.

Cọc bê tông

Cọc bê tông

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CẦN BIẾT VỀ CỌC BÊ TÔNG ĐÚC SẴN

Cọc bê tông luôn đóng vai trò quan trọng trong mỗi công tình xây dựng, giúp cho móng nhà được kiên cố và trường tồn theo thời gian. Vì vậy, mọi công trình muốn vững chắc thì phương pháp ép cọc bê tông là một sự lựa chọn mang lại hiệu quả và những giá trị tích cực cho ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên, những đơn vị trước khi thi công ép cọc cần lưu ý một số vấn đề như sau:

1. Kích thước và tiết diện của cọc bê tông cần ép

Tùy theo từng loại công trình và yêu cầu của khách hàng mà có những loại cọc bê tông cốt thép đúc sẵn khác nhau. Tiết diện của cọc có nhiều loại: có hình vuông, hình tròn, hình tam giác, độ dài từ 6 đến 20 m tùy loại.

Đối với cọc có tiết diện vuông sẽ được nhiều công trình lựa chọn đơn giản vì loại cọc này có thể tự tạo ngay tại công trường hoặc các nhà sản xuất sẽ tạo được số lượng nhiều trong thời gian ngắn nhờ vào cấu tạo đơn giản và dễ sử dụng. Kích thước ngang của cọc tùy loại từ: 250×250, 300×300, 350×350, 400×400.

Tùy thuộc vào loại công trình lớn, nhỏ cần tải trọng cao hay thấp mà lựa chọn loại cọc bê tông cốt thép ứng với từng loại mác bê tông phù hợp.

2. Những yếu tố cần có của cọc bê tông đúc sẵn:

Những loại cọc đúc sẵn cần đảm bảo sản xuất theo đúng bản thiết kế, bề dày bê tông của cọc phải đủ lớn để trong quá trình vận chuyển hay ép cọc sẽ không bị bong, vỡ lớp bê tông làm rỉ lớp cốt thép bên trong.

Mặt phẳng nơi đúc cọc cần phải bằng phẳng để tránh được tình trạng cọc không thẳng hay lồi lõm giữa các cọc. Khi đúc xong cọc cần đánh dấu và ghi thêm thông tin vê cọc đó để tránh được sự nhầm lẫn trong quá trình thi công.

3. Cốt thép của cọc bê tông đúc sẵn:

Mật độ thép phải nâng cao từ 1 đến 2 %, thép bên trong sẽ đóng vai trò nâng đỡ khi phải chịu những tải trọng lớn. Tùy vào kích thước cũng như tiết diện của mỗi loại cọc sẽ có mật độ thép tương ứng thích hợp.

PHƯƠNG PHÁP ÉP CỌC BÊ TÔNG

Phương pháp ép cọc bê tông là sự lựa chọn của hầu hết các công trình từ dân dụng đến công nghiệp bởi những giá trị tích cực mà loại cọc này mang lại cho công trình đó giúp nền móng bền chắc, chịu được tải trọng lớn, tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian thi công nhanh, gọn. Những công trình có đất nền yếu thì phương pháp này là tối ưu giúp kiên cố vững chắc hơn.

Phương pháp ép cọc bê tông

Phương pháp ép cọc bê tông

Có hai loại phương pháp ép cọc thông dụng là: ép đỉnh và ép ôm.

1. Ép đỉnh: là dụng lực ép tác động từ đỉnh cọc để ép cọc xuống nền công trình

Là phương pháp dùng lực ép tác dụng từ đỉnh cọc để ấn cọc xuống nền địa chất.

Ưu điểm của phương pháp này đó là toàn bộ lực ép do kích thủy lực tạo ra được truyền trực tiếp lên đầu cọc chuyển thành hiệu quả ép. Khi ép qua các lớp đất có ma sát nội tương đối cao như á cát, sét dẻo cứng… lực ép có thể thắng lực cản do ma sát để hạ cọc xuống sâu dễ dàng.

Tuy nhiên, cần phải có hai hệ khung giá: hệ khung giá cố định và hệ khung giá di động, với chiều cao tổng cộng của hai hệ khung giá này phải lớn hơn chiều dài một đoạn cọc: nếu 1 đoạn cọc dài 6m thì khung giá phải từ 7 – 8m mới có thể ép được cọc. Vì vậy khi thiết kế cọc ép, chiều dài một đoạn cọc phải khống chế bởi chiều cao giá ép trong khoảng 6 – 8m.

Phương pháp ép cọc bê tông – ưu điểm nổi bật hơn so với phương pháp khác

Đối với phương pháp đổ móng bê tông hiện nay vẫn được sử dụng cho những vùng quê hoặc cơ sở hạ tầng thấp, nhưng với nhà phố hoặc nhà cao tầng, cơ sở hạ tầng lớn thì phương pháp này lại không hiệu quả mà phải sử dụng phương pháp ép cọc bê tông để tránh trường hợp sạt lở đất, sụt nền móng thậm chí tệ hơn nũa gây đổ nhà.

Hiện nay, vì sự an toàn, chắc chắn mọi người đã áp  dụng phương pháp này nhiều hơn và được quan tâm hàng đầu trước khi tiến hành xây dựng một công trình nào đó. Cũng chính vì việc sử dụng ngày càng phổ biến nên trên thị trường có rất nhiều loại cọc bê tông, cọc bê tông cốt thép, cọc bê tông ly tâm.

Đối với các công trình lớn đều sử dụng cọc bê tông cốt thép. Vậy cọc bê tông cốt thép là gì?

Cọc bê tông cốt thép được cấu thành từ bê tông và lõi thép, hai thành phần này có độ giãn nở tương đương nên nó sẽ dễ thích ứng trong điều kiện môi trường thay đổi cũng như khi bê tông bị kéo, nén.

Cọc bê tông cốt thép là một sản phẩm xây dựng bền vững, có tính ứng dụng cao. Kích thước của cọc bê tông cốt thép tùy thuộc vào tính chất của từng công trình, chiều dài cọc có thể dài từ 5m đến 25m. Đối với cọc bê tông đúc sẵn, chiều dài cọc có thể lên tới 45m tùy thuộc vào yêu cầu và điều kiện thi công.

Cọc bê tông cốt thép

Cọc bê tông cốt thép

Cọc bê tông cốt thép có rất nhiều loại với nhiều hình dạng khác nhau như: hình tròn, vuông, hình chữ nhật, hình tam giác… trong số những hình dạng này thì hình vuông được sử dụng nhiều nhất, phổ biến nhất. Đặc biệt có thể chế tạo ngay tại công trường

Ngoài ra, cọc bê tông ly tâm cũng đóng vai trò quan trọng trong xây dựng và được sự tin tưởng quan tâm của rất nhiều người trên cả nước. Sản phẩm này chinh phục khách hàng bằng những ưu điểm vượt trội như: khả năng chống thấm, chống ăn mòn, khả năng chịu lực cao, chịu được tải trọng lớn, thuận lợi cho việc di dời, vận chuyển, khả năng chịu kéo cao và giá rẻ hơn so với các loại cọc khác trên thị trường.

Cọc bê tông ly tâm được sử dụng trong xây dựng công trình lớn như: nhà cao tầng, cầu vượt, các trạm điện… những công trình đòi hỏi sự kiên cố chắc chắn

Lợi ích khi dùng cọc bê tông trong xây dựng nhà cửa

Khả năng chịu lực tốt, nền móng chắc chắn và an toàn. Hiện nay, có nhiều trường hợp không sử dụng cọc bê tông cho móng nhà mà chỉ thi công cơ bản không đảm bảo, không đúng quy trình nên gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Đặc biệt là nhiều công trình sau khi xây dựng xog sẽ bị sụt lở, thậm chí còn đổ sập trong thời gian sử dụng ngắn, gây tổn hại lớn về kinh tế và con người. Vì thế, để tránh những rủi ro đáng tiếc này xảy ra thì các nhà thi công, chủ công trình khi xây dựng nhà cửa, khu công nghiệp hay các công trình lớn nên đặt sự an toàn, chắc chắn và bền vững lên hàng đầu thông qua việc đầu tiên là sử dụng cọc bê tông để xây dựng công trình có nền móng tốt và đảm bảo an toàn nhất.

Đến với bê tông Miền Nam, chúng tôi chắc chắn sẽ mang tới cho khách hàng sư hài lòng nhất.

Để được báo giá cọc bê tông chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ: Mr Dũng: 0947.629.829

LIÊN HỆ NHANH VỚI BÊ TÔNG MIỀN NAM CÁC CÁCH SAU:

CÔNG TY TNHH BÊ TÔNG TOÀN MIỀN NAM

Địa chỉ: Số 210 Đường D2, Phường 25, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0947.629.829

Email: betongmiennam0203@gmail.com

Website: https://betongmiennam.net/

LIÊN HỆ NHANH VỚI BÊ TÔNG TPHCM QUA CÁC CÁCH SAU:

BÊ TÔNG TƯƠI TPHCM

BÊ TÔNG TƯƠI

CẨM NANG BÊ TÔNG

Phương pháp xử lý khi nền nhà bị phồng rộp
Phương pháp xử lý khi nền nhà bị phồng rộp
Chọn gạch xây dựng đúng tiêu chuẩn trong xây dựng
Chọn gạch xây dựng đúng tiêu chuẩn trong xây dựng
Giác móng nhà là gì? Cách giác móng nhà chuẩn xác nhất
Giác móng nhà là gì? Cách giác móng nhà chuẩn xác nhất
Cách giúp thực hiện đổ bê tông tươi không bị nứt
Cách giúp thực hiện đổ bê tông tươi không bị nứt
Có nên ép cọc bê tông đối với các công trình không? Vì sao?
Có nên ép cọc bê tông đối với các công trình không? Vì sao?
Bí quyết chống nóng nhà mái cực kì hiệu quả
Bí quyết chống nóng nhà mái cực kì hiệu quả