Trang chủ » Tin tức » Top 3 loại phụ gia chống thấm bê tông tươi phổ biến hiện nay

Top 3 loại phụ gia chống thấm bê tông tươi phổ biến hiện nay

Trong nhiều năm trở lại đây, việc sử dụng các loại phụ gia chống thấm bê tông tươi đã trở nên rất phổ biến trong ngành xây dựng. Vậy, có những loại phụ gia nào, công dụng và mức độ hiệu quả của từng loại phụ gia ra sao, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Phụ gia chống thấm bê tông

Phụ gia chống thấm bê tông

Thông tin cơ bản về phụ gia chống thấm bê tông tươi

Phụ gia chống thấm bê tông là một dạng vật liệu thường được trộn vào bê tông tươi, vật liệu này sẽ giúp bê tông gia tăng khả năng chống thấm, kết dính và cải thiện độ bền, độ giãn nở, một số loại còn giúp làm sáng bóng bề mặt bê tông sau khi kết dính. Hiện nay phụ gia chống thấm bê tông tươi thường gồm 2 loại chính: loại trộn trực tiếp vào bê tông tươi và loại thi công chống thấm sau khi đổ bê tông tươi. Có thể kể đến một số công dụng & hiệu quả của phụ gia chống thấm trong xây dựng như sau:

  • Phụ gia chống thấm bê tông tươi giúp đội ngũ thi công kỹ thuật chủ động kiểm soát được thời gian đông kết của bê tông tươi giúp rút ngắn thời gian chờ. 

  • Phụ gia chống thấm bê tông tươi giúp tăng độ kết dính của bê tông tươi, giảm nguyên liệu đầu vào mà vẫn đảm bảo chất lượng và độ bền của bê tông tươi, đặc biệt là với các công trình cần sử dụng khối lượng lớn bê tông. 

  • Phụ gia chống thấm giúp cho bê tông có được độ giãn nở ổn định, từ đó giúp bê tông sau khi thi công có độ bền vượt trội theo thời gian.

  • Khi sử dụng bê tông có trộn thêm phụ gia chống thấm, bề mặt công trình thường láng bóng, không bị thấm nền ảnh hưởng đến kết cấu và độ bám dính của cấu kiện thép và bê tông bên trong hạn chế tình trạng đổ bê tông tươi bị nứt.

Các loại phụ gia chống thấm bê tông tươi phổ biến được dùng trong xây dựng

Như đã đề cập ở trên, hiện nay có 3 loại phụ gia chống thấm bê tông tươi phổ biến, loại thứ nhất thường được trộn sẵn cùng với các nguyên liệu để tạo thành bê tông tươi, loại thứ 2 và 3 thường được xử lý phun lên bề mặt để tạo màng chống thấm sau khi đổ bê tông, dưới đây là một số loại phụ gia bê tông tươi phổ biến thường được sử dụng.

1. Sika Latex – phụ gia chống thấm tốt cho bê tông tươi

Sika Latex (phụ gia nhũ tương Styrene Butadiene) đây là loại phụ gia thường được sử dụng để trộn cùng bê tông tươi giúp công trình có độ bền cao và khả năng chống thấm tốt. Ngoài sử dụng để trộn cùng bê tông, phụ gia sika latex cũng thường được trộn cùng vữa hoặc hồ dầu để tạo lớp thi công chống thấm ở một số vị trí sau khi hoàn thiện công trình. Có thể kể đến một số công dụng chính của phụ gia sika latex như sau:

  • Khả năng kết dính tốt, giảm co ngót, tăng khả năng đàn hồi của bê tông sau khi hoàn thiện.

  • Có khả năng chống thấm cao, giúp bê tông và cốt thép không phải chịu các tác động từ nước và các loại hóa chất giúp tăng tuổi thọ công trình.

  • Không độc, an toàn cho các công trình xây bể nước, nhà vệ sinh….

2. Sika plastocrete N – Phụ gia chống thấm bù co ngót cho bê tông tươi

Sika plastocrete N là loại phụ gia thường được sử dụng trộn cùng bê tông giúp giảm co ngót đặc biệt trong các loại bê tông tươi sử dụng xi măng Portland, hoặc các loại xi măng có độ bền cao như xi măng Sulfat. Loại phụ gia này có độ chống thấm rất cao, vừa giúp giảm co ngót vừa tăng độ kết dính và độ phẳng bề mặt cho công trình. Phụ gia Sika Plastocrete N thường được sử dụng trong kết cấu bê tông chịu ăn mòn cao như bê tông xây cầu, chống, bê tông chịu ăn mòn của nước…

3. Super R7 – phụ gia chống thấm bê tông tươi siêu dẻo

Phụ gia chống thấm Super R7 (sodium naphthalene ligno sulfonate) là loại phụ gia dẻo thường được trộn vào bê tông tươi giúp gia tăng chất lượng và khả năng chống thấm cho các sản phẩm bê tông thương phẩm. Khi trộn loại phụ gia này, bê tông tươi không cần nhiều nước từ đó giảm hiện tượng co ngót, nứt, rạn bề mặt bê tông sau khi hoàn thiện. Do có độ dẻo cao, loại phụ gia này giúp giảm phân tầng giữa các lớp bê tông từ đó giảm thời gian thi công đáng kể so với các loại phụ gia khác.

Nên chọn loại phụ gia chống thấm bê tông tươi nào an toàn hiệu quả

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp phụ gia chống thấm bê tông tươi với đủ loại giá cả và chất lượng. Mỗi loại phụ gia cần được sử dụng cho từng loại công trình với tỷ lệ phù hợp để đạt độ hiệu quả mà không làm giảm chất lượng của bê tông. Do vậy, trước khi sử dụng bạn nên lắng nghe tư vấn của các chuyên gia xây dựng trước khi lựa chọn. Bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ đổ bê tông tươi để được cung cấp bê tông được trộn sẵn phụ gia với chất lượng cao.

Bài viết trên vừa chia sẻ đến bạn thông tin về các loại phụ gia chống thấm bê tông tươi thường được các kỹ sư xây dựng sử dụng. Hy vọng, với những thông tin được chúng tôi cung cấp, bạn sẽ lựa chọn được loại phụ gia chống thấm tốt cho công trình của mình.

>> Xem thêm: Xe bồn bê tông bao nhiêu khối

Công ty TNHH Bê tông tươi Toàn Miền Nam

FB: Bê tông tươi Miền Nam

Hotline: 0898 868 268

Mail: betongmiennam0203@gmail.com

Website: https://betongmiennam.net/

Đánh giá bài viết
DƯƠNG ĐỨC DŨNG

DƯƠNG ĐỨC DŨNG

Dương Đức Dũng là Founder và CEO của Công ty TNHH Bê Tông Tươi Toàn Miền Nam, đồng thời là người sáng lập và chủ biên của trang web betongmiennam.net. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực xây dựng và cung cấp Bê Tông Tươi, ông và đội ngũ của mình đã hỗ trợ thành công cho hơn 999+ khách hàng và thực hiện gần 1000+ dự án.

BÊ TÔNG TƯƠI

CẨM NANG BÊ TÔNG

1 khối bê tông nặng bao nhiêu kg
1 khối bê tông nặng bao nhiêu kg
do-be-tong-tuoi-bao-lau-thi-do-cot-pha
Đổ bê tông tươi bao lâu thì dỡ cốp pha
phu-gia-chong-tham-be-tong
Top 3 loại phụ gia chống thấm bê tông tươi phổ biến hiện nay
kiem-tra-mac-be-tong
Cách kiểm tra mác bê tông đơn giản nhất
mau-nha-pho-dep
50+ mẫu nhà phố đẹp nhất xu hướng 2024
mau-nha-mai-thai-1-tang
Top các mẫu nhà mái thái đẹp nhất 2024