Trang chủ » Tin tức » Top 3 loại phụ gia chống thấm bê tông tươi phổ biến hiện nay

Top 3 loại phụ gia chống thấm bê tông tươi phổ biến hiện nay

Trong những năm gần đây, việc sử dụng các loại phụ gia chống thấm cho bê tông tươi đã trở thành một xu hướng đáng chú ý trong ngành xây dựng. Không chỉ giúp cải thiện tính chất chống thấm của bê tông mà còn nâng cao hiệu suất và độ bền của các công trình xây dựng. Những phụ gia này không chỉ cải thiện chất lượng bê tông mà còn mang lại độ bền vượt trội cho các công trình. Vậy, có những loại phụ gia nào, công dụng và hiệu quả của chúng ra sao? Hãy cùng khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây.

phu-gia-chong-tham-be-tong

Phụ gia chống thấm bê tông

Thông tin cơ bản về phụ gia chống thấm bê tông tươi

Phụ gia chống thấm bê tông là một dạng vật liệu thường được trộn vào bê tông tươi, vật liệu này sẽ giúp bê tông gia tăng khả năng chống thấm, kết dính và cải thiện độ bền, độ giãn nở, một số loại còn giúp làm sáng bóng bề mặt bê tông sau khi kết dính. Hiện nay, phụ gia chống thấm cho bê tông tươi thường được chia thành hai loại chính: loại được trộn trực tiếp vào bê tông tươi và loại được thi công sau khi đổ bê tông tươi. Có nhiều công dụng và hiệu quả tích cực của phụ gia chống thấm trong xây dựng như:

  • Phụ gia chống thấm bê tông tươi giúp đội ngũ thi công kỹ thuật chủ động kiểm soát được thời gian đông kết của bê tông tươi giúp rút ngắn thời gian chờ. 

  • Phụ gia chống thấm bê tông tươi giúp tăng độ kết dính của bê tông tươi, giảm nguyên liệu đầu vào mà vẫn đảm bảo chất lượng và độ bền của bê tông tươi, đặc biệt là với các công trình cần sử dụng khối lượng lớn bê tông. 

  • Phụ gia chống thấm giúp cho bê tông có được độ giãn nở ổn định, từ đó giúp bê tông sau khi thi công có độ bền vượt trội theo thời gian.

  • Khi sử dụng bê tông có trộn thêm phụ gia chống thấm, bề mặt công trình thường láng bóng, không bị thấm nền ảnh hưởng đến kết cấu và độ bám dính của cấu kiện thép và bê tông bên trong hạn chế tình trạng đổ bê tông tươi bị nứt.

Các loại phụ gia chống thấm bê tông tươi phổ biến được dùng trong xây dựng

Như đã đề cập, hiện nay có ba loại phụ gia chống thấm bê tông tươi rất được ưa chuộng. Loại đầu tiên được trộn sẵn với các nguyên liệu để tạo ra bê tông tươi chất lượng cao ngay từ đầu. Loại thứ hai và thứ ba được phun lên bề mặt bê tông sau khi đổ, tạo ra lớp màng chống thấm bền bỉ và hiệu quả. Các loại phụ gia này không chỉ nâng cao độ bền mà còn tăng cường khả năng chống thấm, giúp công trình của bạn luôn bền đẹp theo thời gian. Dưới đây là một số loại phụ gia bê tông tươi phổ biến và được tin dùng nhất hiện nay

1. Sika Latex – phụ gia chống thấm tốt cho bê tông tươi

Sika Latex, phụ gia nhũ tương Styrene Butadiene, là một lựa chọn thông minh để cải thiện chất lượng và tính chất chống thấm của bê tông tươi trong các công trình xây dựng. Không chỉ được sử dụng để trộn cùng bê tông tươi, Sika Latex còn thường được sử dụng để trộn cùng vữa hoặc hồ dầu để tạo lớp thi công chống thấm ở các vị trí quan trọng sau khi hoàn thiện công trình. Một số công dụng chính của phụ gia Sika Latex bao gồm:

  • Khả năng kết dính tốt, giảm co ngót, tăng khả năng đàn hồi của bê tông sau khi hoàn thiện.

  • Có khả năng chống thấm cao, giúp bê tông và cốt thép không phải chịu các tác động từ nước và các loại hóa chất giúp tăng tuổi thọ công trình.

  • Không độc, an toàn cho các công trình xây bể nước, nhà vệ sinh….

2. Sika plastocrete N – Phụ gia chống thấm bù co ngót cho bê tông tươi

Sika Plastocrete N là một loại phụ gia đáng tin cậy thường được sử dụng để trộn cùng bê tông, đặc biệt là trong các loại bê tông sử dụng xi măng Portland hoặc các loại xi măng có độ bền cao như xi măng Sulfat. Loại phụ gia này không chỉ giúp giảm co ngót mà còn có khả năng chống thấm rất cao, đồng thời tăng độ kết dính và độ phẳng bề mặt cho công trình. Sika Plastocrete N thường được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng đòi hỏi độ bền cao và khả năng chịu ăn mòn, như bê tông xây cầu, bê tông chống thấm hoặc bê tông chịu ăn mòn của nước.

3. Super R7 – phụ gia chống thấm bê tông tươi siêu dẻo

Phụ gia chống thấm Super R7 (sodium naphthalene ligno sulfonate) là một loại phụ gia dẻo được ưa chuộng, thường được trộn vào bê tông tươi để cải thiện chất lượng và khả năng chống thấm của các sản phẩm bê tông. Sự sử dụng của loại phụ gia này không chỉ giúp tăng cường tính linh hoạt và độ co dãn của bê tông mà còn cải thiện hiệu suất chống thấm. Khi trộn loại phụ gia này, bê tông tươi không cần nhiều nước từ đó giảm hiện tượng co ngót, nứt, rạn bề mặt bê tông sau khi hoàn thiện. Do có độ dẻo cao, loại phụ gia này giúp giảm phân tầng giữa các lớp bê tông từ đó giảm thời gian thi công đáng kể so với các loại phụ gia khác.

Nên chọn loại phụ gia chống thấm bê tông tươi nào an toàn hiệu quả

Hiện nay, trên thị trường có sẵn rất nhiều đơn vị cung cấp phụ gia chống thấm bê tông tươi với đủ loại giá cả và chất lượng khác nhau. Việc lựa chọn loại phụ gia phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo đạt được độ hiệu quả mong muốn mà vẫn bảo đảm chất lượng của bê tông. Để đảm bảo sự thành công của dự án, bạn nên tìm hiểu và lắng nghe tư vấn của các chuyên gia xây dựng trước khi lựa chọn phụ gia phù hợp cho công trình của mình. Bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ đổ bê tông tươi để được cung cấp bê tông được trộn sẵn phụ gia với chất lượng cao.

Bài viết trên đã chia sẻ thông tin đáng giá về các loại phụ gia chống thấm bê tông tươi, những công cụ hữu ích mà các kỹ sư xây dựng thường lựa chọn để cải thiện chất lượng và độ bền của các công trình xây dựng. Hy vọng, với những thông tin được chúng tôi cung cấp, bạn sẽ lựa chọn được loại phụ gia chống thấm tốt cho công trình của mình.

>> Xem thêm: Xe bồn bê tông bao nhiêu khối

Công ty TNHH Bê tông tươi Toàn Miền Nam

FB: Bê tông tươi Miền Nam

Hotline: 0898 868 268

Mail: betongmiennam0203@gmail.com

Website: https://betongmiennam.net/

Đánh giá bài viết
DƯƠNG ĐỨC DŨNG

DƯƠNG ĐỨC DŨNG

Dương Đức Dũng là Founder và CEO của Công ty TNHH Bê Tông Tươi Toàn Miền Nam, đồng thời là người sáng lập và chủ biên của trang web betongmiennam.net. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực xây dựng và cung cấp Bê Tông Tươi, ông và đội ngũ của mình đã hỗ trợ thành công cho hơn 999+ khách hàng và thực hiện gần 1000+ dự án.

BÊ TÔNG TƯƠI

CẨM NANG BÊ TÔNG

Phương pháp xử lý khi nền nhà bị phồng rộp
Phương pháp xử lý khi nền nhà bị phồng rộp
Chọn gạch xây dựng đúng tiêu chuẩn trong xây dựng
Chọn gạch xây dựng đúng tiêu chuẩn trong xây dựng
Giác móng nhà là gì? Cách giác móng nhà chuẩn xác nhất
Giác móng nhà là gì? Cách giác móng nhà chuẩn xác nhất
Cách giúp thực hiện đổ bê tông tươi không bị nứt
Cách giúp thực hiện đổ bê tông tươi không bị nứt
Có nên ép cọc bê tông đối với các công trình không? Vì sao?
Có nên ép cọc bê tông đối với các công trình không? Vì sao?
Bí quyết chống nóng nhà mái cực kì hiệu quả
Bí quyết chống nóng nhà mái cực kì hiệu quả