Trang chủ » Phụ gia bê tông

Phụ gia bê tông

Phụ gia bê tông là loại bột cho vào hỗn hợp bê tông để tạo nên hỗn hợp có tác dụng riêng đối với đặc thù của từng công trình

Phụ gia bê tông

Phụ gia bê tông

Phụ gia bê tông và công dụng của một số loại phụ gia bê tông

Phụ gia bê tông có nhiều công dụng, khi cho vào bê tông tươi sẽ làm thay đổi tính chất của bê tông, làm bê tông thay đổi tích chất theo chiều ý muốn của khách hàng. Có thể làm bê tông đông kết nhanh theo ý muốn, làm tăng hay giảm thời gian ninh kết hay có loại phụ gia để nâng cao cường độ và tính chống thấm của bê tông.

Công dụng của một số loại phụ gia bê tông thường được sử dụng trong xây dựng

Phụ gia đông cứng nhanh

Loại phụ gia này được sử dụng để làm rút ngắn thời gian ninh kết của bê tông tươi lại, thường trong thời tiết mùa đông muốn nhanh khô cứng và nhanh tháo dỡ ván khuôn thì khách hàng sẽ dùng phụ gia này vào hỗn hợp bê tông tươi trước khi thi công đổ bê tông.

Phụ gia đông cứng nhanh còn có công dụng khác là áp dụng vào công việc sửa chữa kết cấu hay trám những chỗ bị rò rỉ ống nước, hay những chỗ rò do chịu áp lực lớn.

Khi dùng phụ gia này sẽ làm tăng cường độ bê tông, rút ngắn thời gian đông cứng tuy vậy, khách hàng nên chú ý lựa chọn những đơn vị uy tín, vì khi dùng với liệu lượng vượt mức sẽ dẫn đến tình trạng cường độ chịu lực của bê tông bị giảm dần đều theo thời gian.

Phụ gia chống thấm

Phụ gia chống thấm trong hỗn hợp bê tông

Sử dụng phụ gia chống thấm trong hỗn hợp bê tông

Là loại phụ gia được dùng với công dụng làm giảm độ ẩm thấm qua lớp bê tông, giảm tối đa mức độ truyền dẫn hơi nước qua bê tông, vì với những công trình có đặc thù như: hồ bơi, tường bao, ống nước, gạch, đường ngầm,… nếu không dùng loại phụ gia này sẽ dẫn đến tình trạng bê tông ẩm, ngậm nước, phá vỡ độ ninh kết và khả năng chịu lực của bê tông, công trình đó sẽ xuống cấp nhanh.

Với các chủ đầu tư họ đều có khả năng nhìn nhận và quyết định kỹ càng trong việc chọn bê tông có kèm theo loại phụ gia nào để xây dựng công trình thành công.

Phụ gia hóa dẻo

Loại phụ gia này thường được sử dụng để làm giảm lượng nước trong hỗn hợp bê tông. phụ gia này khác với những loại phụ gia khác là nó làm tăng cường độ bê tông nhưng vẫn giữ được tỷ lệ cố định của bê tông, tăng độ linh động của bê tông có độ sụt 20cm

Chính vì những công dụng trên mà phụ gia hóa dẻo thường được dùng để tạo ra loại bê tông có độ linh hoạt cao mà không làm ảnh hưởng tới thời gian ninh kết của bê tông.

Đối với công trình phức tạp, khu vực bố trí cốt thép dày đặc và khó bơm bê tông thường vào thì khách hàng nên dùng vào hỗn hợp loại phụ gia hóa dẻo để hỗ trợ cho việc bơm bê tông được thuận lợi và bơm xa hơn cao hơn.

Tuy nhiên, vì là có tính linh động cao nên với những công trình lựa chọn phụ gia này cần kiên cố ván khuôn chắc chắn và chặt khít để bê tông không bị chảy ra ngoài trong quá trình đổ bê tông lên.

Phụ gia giảm nước

Sử dụng phụ gia này để làm giảm sức căng trên bề mặt của chất lỏng, giảm nước để đổ bê tông không chảy ra ngoài đối với những công trình ẩm, ngập nước.

Phụ gia kéo dài thời gian ninh kết

Phụ gia này được dùng để kéo dài thời gian đông cứng của bê tông. Thời gian đông cứng dài hay ngắn còn phụ thuộc vào mức độ và tính chất của xi măng cũng như liều lượng nhiều hay ít mà thời gian ninh kết dài hay ngắn, sử dụng nhiều thì thời gian ninh kết càng kéo dài và ngược lại.

Đối với phụ gia này được sử dụng trong các trường hợp: Thi công trong thời tiết nóng, vận chuyển bê tông đường dài, bê tông bơm…

Những thông tin trên do bê tông Miền Nam chia sẻ đã giới thiệu sơ qua các công dụng của từng loại phụ gia cơ bản cũng như những trường hợp nào sẽ phù hợp với việc sử dụng loại phụ gia nào để đạt kết quả tốt nhất.

Vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết: 0898.868.268 hoặc truy cập vào

Website: https://betongmiennam.net/

LIÊN HỆ NHANH VỚI BÊ TÔNG TPHCM QUA CÁC CÁCH SAU:

BÊ TÔNG TƯƠI TPHCM

BÊ TÔNG TƯƠI

CẨM NANG BÊ TÔNG

Phương pháp xử lý khi nền nhà bị phồng rộp
Phương pháp xử lý khi nền nhà bị phồng rộp
Chọn gạch xây dựng đúng tiêu chuẩn trong xây dựng
Chọn gạch xây dựng đúng tiêu chuẩn trong xây dựng
Giác móng nhà là gì? Cách giác móng nhà chuẩn xác nhất
Giác móng nhà là gì? Cách giác móng nhà chuẩn xác nhất
Cách giúp thực hiện đổ bê tông tươi không bị nứt
Cách giúp thực hiện đổ bê tông tươi không bị nứt
Có nên ép cọc bê tông đối với các công trình không? Vì sao?
Có nên ép cọc bê tông đối với các công trình không? Vì sao?
Bí quyết chống nóng nhà mái cực kì hiệu quả
Bí quyết chống nóng nhà mái cực kì hiệu quả