Trang chủ » Tin tức » Dịch virus Corona ảnh hưởng thế nào đến ngành xây dựng Việt Nam

Dịch virus Corona ảnh hưởng thế nào đến ngành xây dựng Việt Nam

Năm 2019 là năm bắt đầu bùng dịch virut, đến nay 2024 nền kinh tế Thế Giới nói chung và nền kinh tế Việt Nam nói riêng chịu ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh được mang tên là Virus Corona hoành hành, hàng loạt ngành nghề đều chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh này, trong đó phải kể đến ngành xây dựng Việt Nam – một trong những ngành vẽ nên nền kinh tế của đất nước.

Virus Corona ảnh hưởng đến ngành xây dựng Việt Nam

Dịch Virus Corona ảnh hưởng đến ngành xây dựng Việt Nam

Vào mùa dịch, khi người dân phải cách ly toàn xã hội thì một số ngành phải tạm ngưng hoạt động vì cộng đồng mặc dù chịu lỗ nặng nề. Ví dụ như:

Ngành du lịch Việt Nam

Để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, toàn bộ chuyến bay từ nước ngoài về đặc biệt là Trung Quốc sẽ tạm ngưng khai thác để chuẩn bị công tác phòng chống dịch tốt hơn.

Ngành du lịch Việt Nam có thể thất thu đến 7 tỷ đôla trong thời gian tới.

Ngành xuất khẩu nông sản

Hàng loạt các loại củ, quả không được xuất sang nước ngoài làm ảnh hưởng đến thu nhập của người nông dân cả nước. Tuy nhiên, đứng trước tình hình hiện nay thì ưu tiên trên hết vẫn là phòng chống dịch bệnh lây lan nên việc tạm thời đóng cửa khẩu là cần thiết

Ngành xây dựng Việt Nam

Riêng ngành xây dựng cũng chịu ảnh hưởng bởi Covid-19. Tuy nhiên, mức ảnh hưởng không nhiều như những ngành trên.

Cụ thể, sản lượng ngành bê tông tươi cung cấp ra thị trường tính khu vực miền Nam của quý 1 năm 2020 so với quý 4 năm 2019 giảm không đáng kể, giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Khu vực TP.HCM giảm 4%, các tỉnh còn lại ở phía Nam nước ta như: Bình Dương, Bình Phước, Long An, Tây Ninh, Vũng Tàu, Đồng Nai giảm 1%, do những tỉnh lẻ không có nguy cơ lây lan của dịch bệnh.

Công ty bê tông tươi Toàn Miền Nam thống kê doanh thu quý 1 năm 2020 cao hơn quý 4 năm 2019 là 5% cho thấy doanh nghiệp hoạt động đều và dịch không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty.

Tuy nhiên, một số công ty khác chuyên bê tông tươi bj sụt giảm nhẹ.

Tóm lại, So với Thế Giới thì Việt Nam có nền kinh tế không bị ảnh hưởng quá lớn, bởi Việt Nam kiểm soát dịch bệnh tốt, chưa có người tử vong vì dịch và số ca nhiễm bệnh nằm trong top thấp nhất Thế giới. Đây là điều đáng khen ngợi trong việc phòng chống dịch bệnh để các nước khác đề cao hơn.

Đánh giá bài viết
DƯƠNG ĐỨC DŨNG

DƯƠNG ĐỨC DŨNG

Dương Đức Dũng là Founder và CEO của Công ty TNHH Bê Tông Tươi Toàn Miền Nam, đồng thời là người sáng lập và chủ biên của trang web betongmiennam.net. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực xây dựng và cung cấp Bê Tông Tươi, ông và đội ngũ của mình đã hỗ trợ thành công cho hơn 999+ khách hàng và thực hiện gần 1000+ dự án.

BÊ TÔNG TƯƠI

CẨM NANG BÊ TÔNG

Phương pháp xử lý khi nền nhà bị phồng rộp
Phương pháp xử lý khi nền nhà bị phồng rộp
Chọn gạch xây dựng đúng tiêu chuẩn trong xây dựng
Chọn gạch xây dựng đúng tiêu chuẩn trong xây dựng
Giác móng nhà là gì? Cách giác móng nhà chuẩn xác nhất
Giác móng nhà là gì? Cách giác móng nhà chuẩn xác nhất
Cách giúp thực hiện đổ bê tông tươi không bị nứt
Cách giúp thực hiện đổ bê tông tươi không bị nứt
Có nên ép cọc bê tông đối với các công trình không? Vì sao?
Có nên ép cọc bê tông đối với các công trình không? Vì sao?
Bí quyết chống nóng nhà mái cực kì hiệu quả
Bí quyết chống nóng nhà mái cực kì hiệu quả