Trang chủ » Tin tức » Bê tông được tạo thành như thế nào?

Bê tông được tạo thành như thế nào?

Bê tông được tạo thành như thế nào, có an toàn và tiện lợi như các đơn vị bê tông vẫn quảng cáo và cách kiểm tra chất lượng bê tông tươi đạt chuẩn. Bài viết này sẽ giúp giải đáp thắc mắc này

Hướng dẫn trộn bê tông

Bê tông tươi được tạo thành như thế nào

BÊ TÔNG TƯƠI LÀ GÌ?

Ngày nay, khái niệm bê tông tươi không còn xa lạ với mọi người bởi hầu hết các công trình xây dựng từ nhỏ đến lớn đều sử dụng bê tông tươi vì tiện lợi, an toàn mà hiệu quả. Vậy, bê tông tươi là hình thức trộn bê tông tự động bằng máy móc với số lượng lớn, đảm bảo đồng đều về chất lượng và các vật liệu bê tông giúp quá trình xây dựng trở nên nhanh và tiện lợi hơn so với bê tông tự trộn.

Bê tông được tạo thành như thế nào?

Bê tông được tạo ra từ sự pha trộn hài hòa giữa đá, cát, xi măng và nước, mang đến một vật liệu xây dựng bền bỉ. Sự kết hợp này không chỉ tạo ra bê tông cứng cáp mà còn giúp nó có khả năng chịu lực tốt, thích hợp cho nhiều công trình kiến trúc hiện đại. Thêm vào đó, bê tông có thể được điều chỉnh thành nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, tạo nên tính linh hoạt vượt trội cho các dự án xây dựng.

Hỗn hợp này được pha trộn theo tỷ lệ chuẩn xác để tạo ra bê tông tươi, sẵn sàng cho mọi công trình xây dựng, từ nhà ở đến các khu công nghiệp hiện đại. Bê tông tươi không chỉ mang lại sự tiện lợi mà còn đảm bảo chất lượng vượt trội, đáp ứng các yêu cầu khắt khe về độ bền và khả năng chịu lực, góp phần tạo nên những công trình kiên cố và bền vững.

QUÁ TRÌNH TRỘN BÊ TÔNG

Qúa trình trộn bê tông không quá phức tạp mà công dụng nó mang lại vô cùng lớn, bê tông tươi có tính dẻo dai khi mới trộn và bền cứng khi đông kết lại, chính vì tính chất đông cứng bền chặt này mà bê tông tươi đã xây dựng nên các công trình lớn, các tòa nhà, tòa cao ốc, hay các công trình đường xá, cầu cống,…

Quy trình sản xuất bê tông tươi bắt đầu từ việc nhập các nguồn vật liệu như cát, đá và xi măng. Tiếp theo, số liệu kỹ thuật được nhập vào hệ thống máy móc để xác định cường độ bê tông mong muốn. Mọi khối lượng nguyên liệu đều được cân đong chính xác, đảm bảo từng thành phần đều đạt tiêu chuẩn. Máy trộn bê tông với cơ chế vận hành tự động sẽ trộn đều các vật liệu, tạo ra bê tông có chất lượng đồng nhất và đạt chuẩn mác. Quy trình hiện đại này đảm bảo bê tông thành phẩm có độ bền cao và phù hợp với mọi yêu cầu xây dựng.

Các tính chất hóa học của xi măng poóc lăng chỉ thực sự hữu dụng khi có sự hiện diện của nước. Xi măng và nước tạo thành 1 chất giúp kết dính đá và cát. Thông qua một phương trình hóa học gọi là hydrat hóa, chất ấy sẽ đông kết lại và tạo thành một khối bê tông chắc chắn.

Bê tông tươi để xây nhà

Sử dụng bê tông tươi xây nhà tại Bình Phước

Một mẫu bê tông được thiết kế hợp lý thì khả năng thi công tốt và có độ bền lẫn sức mạnh cần thiết. 

Độ tốt của keo dính sẽ quyết định đến những đặc tính của bê tông. Sức mạnh của keo dính, lần lượt, phụ thuộc vào tỷ lệ nước và xi măng. Tỷ lệ nước-xi măng là trọng lượng của nước trộn chia cho trọng lượng của xi măng. Bê tông nhẹ được sản xuất bằng cách giảm tỷ lệ nước-xi măng càng nhiều càng tốt mà không làm mất khả năng thi công, cho phép bê tông đặt và hợp nhất đúng cách.

Nhìn chung, quy trình trộn bê tông không quá phức tạp. Mỗi trạm trộn bê tông đều có các nhân viên, kỹ sư chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm giúp các chủ đầu tư luôn yên tâm lựa chọn bê tông tươi để xây dựng mái ấm cho mình.

Xem thêm:

giá bê tông tươi, bê tông thương phẩm, giá bê tông tươi 2023, bê tông trộn sẵn, bê tông tươi, ưu điểm của bê tông tươi

Đánh giá bài viết
DƯƠNG ĐỨC DŨNG

DƯƠNG ĐỨC DŨNG

Dương Đức Dũng là Founder và CEO của Công ty TNHH Bê Tông Tươi Toàn Miền Nam, đồng thời là người sáng lập và chủ biên của trang web betongmiennam.net. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực xây dựng và cung cấp Bê Tông Tươi, ông và đội ngũ của mình đã hỗ trợ thành công cho hơn 999+ khách hàng và thực hiện gần 1000+ dự án.

BÊ TÔNG TƯƠI

CẨM NANG BÊ TÔNG

Kinh nghiệm đổ bê tông cầu thang đúng chuẩn kỹ thuật xây dựng
Kinh nghiệm đổ bê tông cầu thang đúng chuẩn kỹ thuật xây dựng
Bê tông tự đầm là gì? Những thông tin về bê tông tự đầm
Bê tông tự đầm là gì? Những thông tin về bê tông tự đầm
Trần bê tông siêu nhẹ có tốt không? Những điều cần biết về trần bê tông siêu nhẹ
Trần bê tông siêu nhẹ có tốt không? Những điều cần biết về trần bê tông siêu nhẹ
Bê tông nhẹ là gì? Những ứng dụng phổ biến trong xây dựng
Bê tông nhẹ là gì? Những ứng dụng phổ biến trong xây dựng
Một số lưu ý khi đổ bê tông tươi cực kỳ quan trọng mà bạn nên biết
Một số lưu ý khi đổ bê tông tươi cực kỳ quan trọng mà bạn nên biết
Xi măng đa dụng là gì? Những ứng dụng của xi măng đa dụng hiện nay
Xi măng đa dụng là gì? Những ứng dụng của xi măng đa dụng hiện nay