0898 868 268

Bê tông tươi Miền Nam

Bê tông được tạo thành như thế nào?

Bê tông tươi được tạo thành như thế nào, có an toàn và tiện lợi như các đơn vị bê tông vẫn quảng cáo và cách kiểm tra chất lượng bê tông tươi đạt chuẩn. Bài viết này sẽ giúp giải đáp thắc mắc này

Hướng dẫn trộn bê tông

Bê tông tươi được tạo thành như thế nào

BÊ TÔNG TƯƠI LÀ GÌ?

Ngày nay, khái niệm bê tông tươi không còn xa lạ với mọi người bởi hầu hết các công trình xây dựng từ nhỏ đến lớn đều sử dụng bê tông tươi vì tiện lợi, an toàn mà hiệu quả. Vậy, bê tông tươi là hình thức trộn bê tông tự động bằng máy móc với số lượng lớn, đảm bảo đồng đều về chất lượng và các vật liệu bê tông giúp quá trình xây dựng trở nên nhanh và tiện lợi hơn so với bê tông tự trộn.

QUÁ TRÌNH TRỘN BÊ TÔNG

Qúa trình trộn bê tông không quá phức tạp mà công dụng nó mang lại vô cùng lớn, bê tông tươi có tính dẻo dai khi mới trộn và bền cứng khi đông kết lại, chính vì tính chất đông cứng bền chặt này mà bê tông tươi đã xây dựng nên các công trình lớn, các tòa nhà, tòa cao ốc, hay các công trình đường xá, cầu cống,...

Quy trình như sau: sau khi nhập nguồn vật liệu: cát, đá, xi măng về thì giai đoạn nhập số liệu kỹ thuật vào máy móc theo từng loại cường độ bê tông cũng như cân đông khối lượng để chính xác hơn, máy trộn bê tông với cơ chế vận hành tự động nên các vật liệu được cho vào sẽ trộn đều đảm bảo được mác và chất lượng bê tông.

Các tính chất hóa học của xi măng poóc lăng chỉ thực sự hữu dụng khi có sự hiện diện của nước. Xi măng và nước tạo thành 1 chất giúp kết dính đá và cát. Thông qua một phương trình hóa học gọi là hydrat hóa, chất ấy sẽ đông kết lại và tạo thành một khối bê tông chắc chắn.

Bê tông tươi để xây nhà

Sử dụng bê tông tươi xây nhà tại Bình Phước

Một mẫu bê tông được thiết kế hợp lý thì khả năng thi công tốt và có độ bền lẫn sức mạnh cần thiết. 

Độ tốt của keo dính sẽ quyết định đến những đặc tính của bê tông. Sức mạnh của keo dính, lần lượt, phụ thuộc vào tỷ lệ nước và xi măng. Tỷ lệ nước-xi măng là trọng lượng của nước trộn chia cho trọng lượng của xi măng. Bê tông nhẹ được sản xuất bằng cách giảm tỷ lệ nước-xi măng càng nhiều càng tốt mà không làm mất khả năng thi công, cho phép bê tông đặt và hợp nhất đúng cách.

Nhìn chung, quy trình trộn bê tông không quá phức tạp. Mỗi trạm trộn bê tông đều có các nhân viên, kỹ sư chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm giúp các chủ đầu tư luôn yên tâm lựa chọn bê tông tươi để xây dựng mái ấm cho mình.

Xem thêm:

giá bê tông tươi, bê tông thương phẩm, giá bê tông tươi 2018, bê tông trộn sẵn, bê tông tươi, ưu điểm của bê tông tươi

Tags:
LIÊN HỆ

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần