Trang chủ » Tin tức » 1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2

1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2

1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 sàn, cách tính 1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 (mét vuông) trong thi công các công trình xây dựng bạn cần hiểu rõ để tính toán chính xác khối lượng bê tông cần sử dụng là bao nhiêu để tránh tình trạng bê tông bị hao hụt hay dư thừa ảnh hưởng đến thời gian thi công cũng như chi phí.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách tính khối lượng bê tông tiêu chuẩn, ngay cả nhà thầu xây dựng nhiều khi có tính toán chưa chính xác. Chính vì vậy, ở bài viết này, chúng tôi hướng dẫn chi tiết cách tính 1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 sàn giúp bạn tính chính xác nhất khối lượng bê tông cần sử dụng.

1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2

1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2?

Trước khi tìm hiểu về công thức tính bê tông thì cùng tìm hiểu xem bê tông là gì và bê tông nặng bao nhiêu kg nhé

Khái niệm bê tông là gì?

Bê tông là 1 loại đá nhân tạo được hình thành bởi các thành phần hỗn hợp gồm: vật liệu thô, nguyên liệu mịn chất kết dính,… theo một tỷ lệ nhất định. Vật liệu thô bao gồm: cát, sỏi; nguyên liệu mịn là: cát, đá xay; chất kết dính: xi măng, nước và một số loại phụ gia. Sau khi trộn chung các hỗn hợp này với nhau và đông kết tạo thành một khối cứng như đá gọi là bê tông.

Bê tông gồm có nhiều loại như: bê tông nhựa, bê tông tươi, bê tông polyme… Phần này chúng tôi chỉ đề cập đến bê tông tươi vì bê tông tươi được sử dụng ngày càng nhiều phù hợp thi công nhiều hạng mục xây dựng.

Một khối bê tông tươi thường có kích thước cạnh là 15 cm, được bảo dưỡng trong điều kiện tiêu chuẩn với thời gian tuổi 28 ngày. Nhiệt độ không dưới 18 Độ C và không được quá 22 oC, độ ẩm không khí đảm bảo từ 90 đến 100%.

Bê tông tươi có nhiều loại, để phân biệt mỗi loại người ta dùng mác bê tông, mỗi mác có cường độ chịu lực tương ứng, mác càng cao cường độ càng lớn.

Một khối bê tông nặng bao nhiêu kg?

Hiện nay, có nhiều loại mác bê tông được sử dụng như: mác 100, mác 150, mác 200, mác 250, mác 300, mác 350, mác 400, mác 450…

Khi nói mác bê tông 200 chính là nói tới ứng suất nén phá hủy của mẫu bê tông kích thước tiêu chuẩn 15cm x 15cm x 15cm, được bảo dưỡng trong điều kiện tiêu chuẩn ở tuổi 28 ngày đạt 200 kg/cm2, còn cường độ chịu nén tính toán của Bê tông Mác 200 chỉ đạt 90 Kg/cm2. Ngày nay người ta có thể chế tạo bê tông có cường độ rất cao từ: 1000 đến 2000 kg/cm2.

Theo như tính toán đo lường bê tông trong thi công thực tế thì 1m3 bê tông thường nặng từ 1,9 tấn đến 2,4 tấn tùy vào loại mác bê tông cũng như khối lượng nguyên liệu tạo nên. Đây được xem là con số lớn, vì thế cần phải tính toán chính xác trước khi tiến hành xây dựng để tránh tình trạng tính toán sai lệch gây khó khăn cho xây dựng và gây lãng phí vật liệu.

Cách tính 1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 sàn

Để tính 1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 sàn, chúng ta áp dụng công thức tính thể tích như sau:

V = D x R x H

Trong đó:

V: là ký hiệu thể tích của bê tông theo đơn vị 1m3

D: là ký hiệu chiều dài của sàn

R: là ký hiệu chiều rộng của sàn

H: là ký hiệu chiều cao của bê tông đổ lên sàn

Để tính được 1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 (mét vuông) sàn thì ta cần biết được chiều cao của lớp bê tông đổ lên sàn là bao nhiêu (do bên chủ đầu tư muốn cao bao nhiêu cm). Từ đó ta có công thức tương tự:

D x R = V : H (Lưu ý: S = D xR )

=> S = V : H (trong đó S là diện tích của sàn cần đổ bê tông) hay nói cách khác là 1 khối bê tông đổ được bao nhiêu mét vuông sàn, tức là đi tính S.

Để tính 1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 sàn nhà xưởng, ta có trường hợp sau:

Ví dụ: Trong trường hợp sàn bê tông cần đổ với chiều cao của lớp bê tông là 10 cm = 0.1m (10 phân) thì S = V : H

Trong đó: V = 1m3 (tính cho 1 đơn vị)

H = 0.1 m

Vậy, S = 1 : 0.1 = 10 m2

Như vậy với 1 khối (m3) bê tông chúng ta có thể đổ được 10m2 sàn bê tông nhà xưởng với chiều dày sàn là 10cm (0,1m)

Tương tự, với công thức trên chúng ta có thể áp dụng cho chiều dày thực tế của sàn bê tông và sẽ tính ra được diện tích sàn bê tông cần đổ.

Xem thêm:

Cách tính 1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 sàn

Cách tính 1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 sàn

Trên đây là một số thông tin cơ bản hi vọng giúp bạn biết được một khối (1m3) bê tông đổ được bao nhiêu mét vuông (m2) sàn, những thông tin trên sẽ đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích giúp bạn dễ dàng tính toán được chính xác các nguồn nguyên vật liệu trước khi thi công.

Cách tính chính xác lượng bê tông cần dùng cho diện tích nhà xưởng nhanh nhất

Ta có công thức tính như sau:

V = D x R x H (các thông số tương tự như trên)

Làm sao để tính chính xác lượng bê tông cần dùng cho nền nhà xưởng

Ví dụ: nền nhà xưởng của bạn có chiều dài là 50 m chiều rộng là 20 m bạn cần đổ bê tông với độ dày dự kiến 0,2 m (20 cm) thì khối lượng bê tông bạn cần sử dụng là:

V = D x R x H = 50 x 20 x 0.2 = 200 m3(khối)

Tương tự như vậy bạn có thể áp dụng công thức này cho tất cả các nền nhà xưởng của mình

Xem thêm:

Dịch vụ thi công xoa nền mài sàn bê tông

Trên thị trường hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp bê tông tươi kèm các dịch vụ đi kèm như: dịch vụ thuê xe bơm bê tông, dịch vụ xoa nền mài sàn đánh bóng bê tông. Tuy nhiên, trước khi thi công bạn nên tìm hiểu một số đơn vị uy tín và có trách nhiệm trong công việc để tiết kiệm chi phí, sử dụng sản phẩm chất lượng và yên tâm hơn

Bê tông Miền Nam là đơn vị được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu tin tưởng hợp tác trong thời gian qua. Với đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, tinh thần trách nhiệm luôn đi đầu sẽ đảm bảo mang lại những giá trị tốt nhất khi khách hàng sử dụng dịch vụ.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu nhé

Công ty TNHH Bê tông tươi Toàn Miền Nam

FB: Bê tông tươi Miền Nam

Hotline: 0898 868 268

Mail: betongmiennam0203@gmail.com

Website: https://betongmiennam.net/

Tags: 1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 sàn, 1m3 bê tông tươi đổ được bao nhiêu m2

Đánh giá bài viết
DƯƠNG ĐỨC DŨNG

DƯƠNG ĐỨC DŨNG

Dương Đức Dũng là Founder và CEO của Công ty TNHH Bê Tông Tươi Toàn Miền Nam, đồng thời là người sáng lập và chủ biên của trang web betongmiennam.net. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực xây dựng và cung cấp Bê Tông Tươi, ông và đội ngũ của mình đã hỗ trợ thành công cho hơn 999+ khách hàng và thực hiện gần 1000+ dự án.

BÊ TÔNG TƯƠI

CẨM NANG BÊ TÔNG

1 khối bê tông nặng bao nhiêu kg
1 khối bê tông nặng bao nhiêu kg
do-be-tong-tuoi-bao-lau-thi-do-cot-pha
Đổ bê tông tươi bao lâu thì dỡ cốp pha
phu-gia-chong-tham-be-tong
Top 3 loại phụ gia chống thấm bê tông tươi phổ biến hiện nay
kiem-tra-mac-be-tong
Cách kiểm tra mác bê tông đơn giản nhất
mau-nha-pho-dep
50+ mẫu nhà phố đẹp nhất xu hướng 2024
mau-nha-mai-thai-1-tang
Top các mẫu nhà mái thái đẹp nhất 2024