0898 868 268

Bê tông tươi Miền Nam

1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2

1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 sàn, cách tính 1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 (mét vuông) trong thi công các công trình xây dựng bạn cần hiểu rõ để tính toán chính xác khối lượng bê tông cần sử dụng là bao nhiêu để tránh tình trạng bê tông bị hao hụt hay dư thừa ảnh hưởng đến thời gian thi công cũng như chi phí.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách tính khối lượng bê tông tiêu chuẩn, ngay cả nhà thầu xây dựng nhiều khi có tính toán chưa chính xác. Chính vì vậy, ở bài viết này, chúng tôi hướng dẫn chi tiết cách tính 1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 sàn giúp bạn tính chính xác nhất khối lượng bê tông cần sử dụng.

1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2

1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2?

Trước khi tìm hiểu về công thức tính bê tông thì cùng tìm hiểu xem bê tông nặng bao nhiêu kg nhé

Một khối bê tông nặng bao nhiêu kg

Bê tông là 1 loại đá nhân tạo được hình thành bởi các thành phần hỗn hợp gồm: vật liệu thô, nguyên liệu mịn chất kết dính,... theo một tỷ lệ nhất định. Vật liệu thô bao gồm: cát, sỏi; nguyên liệu mịn là: cát, đá xay; chất kết dính: xi măng, nước và một số loại phụ gia. Sau khi trộn chung các hỗn hợp này với nhau và đông kết tạo thành một khối cứng như đá gọi là bê tông.

Bê tông gồm có nhiều loại như: bê tông nhựa, bê tông tươi, bê tông polyme... Phần này chúng tôi chỉ đề cập đến bê tông tươi vì bê tông tươi được sử dụng ngày càng nhiều phù hợp thi công nhiều hạng mục xây dựng.

Một khối bê tông tươi thường có kích thước cạnh là 15 cm, được bảo dưỡng trong điều kiện tiêu chuẩn với thời gian tuổi 28 ngày. Nhiệt độ không dưới 18 Độ C và không được quá 22 oC, độ ẩm không khí đảm bảo từ 90 đến 100%.

Bê tông tươi có nhiều loại, để phân biệt mỗi loại người ta dùng mác bê tông, mỗi mác có cường độ chịu lực tương ứng, mác càng cao cường độ càng lớn.

Hiện nay, có nhiều loại mác bê tông được sử dụng như: mác 100, mác 150, mác 200, mác 250, mác 300, mác 350, mác 400, mác 450

Khi nói mác bê tông 200 chính là nói tới ứng suất nén phá hủy của mẫu bê tông kích thước tiêu chuẩn 15cm x 15cm x 15cm, được bảo dưỡng trong điều kiện tiêu chuẩn ở tuổi 28 ngày đạt 200 kg/cm2, còn cường độ chịu nén tính toán của Bê tông Mác 200 chỉ đạt 90 Kg/cm2. Ngày nay người ta có thể chế tạo bê tông có cường độ rất cao từ: 1000 đến 2000 kg/cm2.

1m3 bê tông thường nặng từ 1,9 tấn đến 2,4 tấn tùy vào loại mác bê tông cũng như khối lượng nguyên liệu tạo nên. Đây được xem là con số lớn, vì thế cần phải tính toán chính xác trước khi tiến hành xây dựng để tránh tình trạng tính toán sai lệch gây khó khăn cho xây dựng và gây lãng phí vật liệu.

Cách tính 1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 sàn

Để tính 1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 sàn, chúng ta áp dụng công thức tính thể tích như sau:

V = D x R x H

Trong đó:

V: là ký hiệu thể tích của bê tông theo đơn vị 1m3

D: là ký hiệu chiều dài của sàn

R: là ký hiệu chiều rộng của sàn

H: là ký hiệu chiều cao của bê tông đổ lên sàn

Để tính được 1m3 bê tông đổ được bao nhiêu mét vuông sàn thì ta cần biết được chiều cao của lớp bê tông đổ lên sàn là bao nhiêu (do bên chủ đầu tư muốn cao bao nhiêu cm). Từ đó ta có công thức tương tự:

S = V : H (trong đó S là diện tích của sàn cần đổ bê tông)

1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 sàn nhà xưởng

Ví dụ: Trong trường hợp sàn bê tông cần đổ với chiều cao của lớp bê tông là 10 cm = 0.1m (10 phân) thì S = V : H

Trong đó: V = 1m3 (tính cho 1 đơn vị)

H = 0.1 m

Vậy, S = 1 : 0.1 = 10 m2

Kết luận: 1m3 bê tông có thể đổ được 10 m2 sàn bê tông với chiều dày của sàn là 10 cm

Với công thức trên chúng ta có thể áp dụng cho chiều dày thực tế của sàn bê tông và sẽ tính ra được diện tích sàn bê tông cần đổ.

Cách tính 1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 sàn

Cách tính 1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 sàn

Trên đây là một số thông tin cơ bản hi vọng giúp bạn biết được một khối (1m3) bê tông đổ được bao nhiêu mét vuông (m2) sàn, những thông tin trên sẽ đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích giúp bạn dễ dàng tính toán được chính xác các nguồn nguyên vật liệu trước khi thi công.

Cách tính chính xác lượng bê tông cần dùng cho diện tích nhà xưởng nhanh nhất

Ta có công thức tính như sau:

V = D x R x H (các thông số tương tự như trên)

Làm sao để tính chính xác lượng bê tông cần dùng cho nền nhà xưởng

Ví dụ: nền nhà xưởng của bạn có chiều dài là 50 m chiều rộng là 20 m bạn cần đổ bê tông với độ dày dự kiến 0,2 m (20 cm) thì khối lượng bê tông bạn cần sử dụng là:

V = D x R x H = 50 x 20 x 0.2 = 200 m3(khối)

Tương tự như vậy bạn có thể áp dụng công thức này cho tất cả các nền nhà xưởng của mình

Tags: 1 khối bê tông đổ được bao nhiêu m2, 1m3 bê tông đổ được bao nhiêu m2 sàn, 1m3 bê tông tươi đổ được bao nhiêu m2

Tags:
LIÊN HỆ

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần