Trang chủ » Cọc bê tông cốt thép

Cọc bê tông cốt thép

Cọc bê tông cốt thép là loại cọc được kết hợp bởi hai vật liệu bao gồm bê tông và cốt thép mang lại sự bền vững, chống lại mọi sự xâm hại của các hóa chất trong nước, dưới nền

Cọc bê tông cốt thép

Cọc bê tông cốt thép

ĐẶC ĐIỂM VÀ ỨNG DỤNG CỦA CỌC BÊ TÔNG CỐT THÉP

Một số đặc điểm của cọc bê tông cốt thép: thép và bê tông có hệ số dãn nở nhiệt tương đồng nên sẽ hỗ trợ nhau tránh được những yếu tố bên ngoài. Bê tông bao bọc bên ngoài giúp cốt thép không bị ảnh hưởng bởi môi trường, cốt thép giúp cọc bê tông thêm độ vững chắc, kiên cố.

Cọc bê tông  thường được dùng trong các công trình dân dụng và công nghiệp nhằm giúp cho nền móng luôn được kiên cố, tránh những tác nhân khách quan ảnh hưởng đến công trình, cọc có nhiều loại kích thước khác nhau, tiết diện của cọc có thể là hình vuông hoặc tam giác, chiều dài khoảng 6 đến 20 m tùy vào thiết kế cũng như phù hợp với từng công trình theo yêu cầu của khách hàng.

Cọc bê tông cốt thép được sản xuất và đưa vào sử dụng khi bê tông đã đạt đủ cường độ mác để tránh tình trạng trong quá trình vận chuyển hay khi cẩu cọc, ép cọc bị va chạm giữa các cọc gây mẻ, nứt gãy,…

Hiện nay, mọi công trình đều sử dụng cọc bê tông cốt thép bởi lợi ích mà cọc mang lại là sự bền vững và sức chịu nén, chịu lực để nền móng luôn được kiên cố.

Đối với các công trình nền móng sâu cần chịu lực lớn, chịu tải tọng cao, trọng lực từ công trình truyền xuống, cọc có thể dài từ 5 đến 25 m có thể lên đến 45 m tùy thuộc vào đặc thù và tính chất công trình, có các thiết bị lắp ghép các đoạn cọc lại để thuận tiện trong qua trình vận chuyển và ép cọc.

Kích thước của cọc thường là: 250×250, 300×300, 350×350, 400×400, 450×450,… Hiện nay, cọc bê tông có tiết diện vuông được sử dụng nhiều và phổ biến vì loại cọc này dễ sản xuất và có thể tạo nay tại công trường.

Xem thêm:

Một số yêu cầu khi chế tạo cọc bê tông cốt thép

  • Cọc bê tông cốt thép đúc sẵn đạt đủ loại mác và cường độ. Sau đó mới được đem đến công trình để dùng ép cọc cho nền móng
  • Cọc có tiết diện vuông luôn được ưa chuộng, đối với những công trình cần cọc có chiều dài quá lớn sẽ chế tạo ra từng đoạn cọc ngắn để thuận tiện cho việc chuyên chở cũng như giúp cho các thiết bị hạ cọc được thuận tiện
  • Cọc được chế tạo theo đúng thiết kế mới đảm bảo cho việc chống nứt, bong tách khi đóng cọc
  • Đổ bê tông thì phải đổ từ mũi cọc đến đỉnh cọc và khi đúc xong nên đánh dấu là loại cọc nào theo thiết kế nào để tránh nhầm lẫn khi thi công.
  • Bãi đúc cọc phải phẳng, tránh tính trạng gồ ghề làm cọc bị cong, lồi lõm

Gía cọc bê tông cốt thép

Gía cọc bê tông cốt thép

Cọc bê tông cốt thép thường được dùng cho các công trình dân dụng và công nghiệp, thường là các loại cọc 250×250, 300×300 sẽ dùng cho dân dụng, 350×350, 400×400, … sẽ sử dụng cho các công trình công nghiệp. Loại thép chính trong cọc bê tông là thép Thái nguyên, Việt Úc phi 14, phi 16 chính vì thế mà giá cọc sẽ khác nhau cho từng loại cọc có thiết kế khác nhau, giao động từ 160.000 đ đến 200.000 đ/m.

Khách hàng có nhu cầu cần cung cấp cọc bê tông cốt thép đúc sẵn và ép cọc bê tông tại khu vực TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để cung cấp sản phẩm.

>> Video: Cung cấp cọc bê tông và ép cọc bê tông cốt thép tại Long An

LIÊN HỆ NHANH VỚI BÊ TÔNG MIỀN NAM CÁC CÁCH SAU:

CÔNG TY BÊ TÔNG TOÀN MIỀN NAM

Mail: betongmiennam0203@gmail.com

Website: https://betongmiennam.net/

Hotline: 0898 868 268

LIÊN HỆ NHANH VỚI BÊ TÔNG TPHCM QUA CÁC CÁCH SAU:

BÊ TÔNG TƯƠI TPHCM

BÊ TÔNG TƯƠI

CẨM NANG BÊ TÔNG

1 khối bê tông nặng bao nhiêu kg
1 khối bê tông nặng bao nhiêu kg
do-be-tong-tuoi-bao-lau-thi-do-cot-pha
Đổ bê tông tươi bao lâu thì dỡ cốp pha
phu-gia-chong-tham-be-tong
Top 3 loại phụ gia chống thấm bê tông tươi phổ biến hiện nay
kiem-tra-mac-be-tong
Cách kiểm tra mác bê tông đơn giản nhất
mau-nha-pho-dep
50+ mẫu nhà phố đẹp nhất xu hướng 2024
mau-nha-mai-thai-1-tang
Top các mẫu nhà mái thái đẹp nhất 2024